[ : KPS Campus : ][ : SRC Campus : ][ : ChalermpraKait : ][ : Supanburi Campus : ][ : Lopburi Campus : ][ : Krabi Campus : ]
:: ข้อมูลทั่วไป ::
:: การบริหาร ::
:: วิชาการ ::
:: งานวิจัย ::
:: หน่วยงาน ::
:: วิธีการเข้าศึกษาใน มก. ::
:: สำหรับสินิต ::
:: สำหรับบุคคลากร ::
:: ข่าวและกิจกรรม ::
:: สำนักบริการคอมพิวเตอร์ ::
:: นานาสาระ ::
:: เสียงสู่อธิการบดี ::
:: สำนักหอสมุด ::
:: เกษตรศาสตร์ของเรา ::

 

หน้าแรก > หน่วยงาน > สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตผลทางการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษต


สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตผลทางการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษต

1. ดำเนินการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่าเพิ่ม โดยนำผลิตผลทางการเกษตรรวมทั้งวัสดุที่เหลือใช้ มาเป็นวัตถุดิบ โดยเน้นผลิตภัณฑ์ที่มิใช่อาหาร (NON-food product) หรือผลิตภัณฑ์ที่แปลกใหม่
2. เพิ่มคุณภาพของผลิตผลทางการเกษตรให้ได้มาตรฐานสากล
3. ดำเนินการวิเคราะห์ผลที่คาดว่าจะได้รับ
4. ทำการประเมินเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นใหม่ และการคาดคะเนความต้องการการใช้เทคโนโลยี
5. ส่งเสริมให้เอกชนเข้ามามีส่วนร่วมในการดำเนินการ และการใช้เทคโนโลยี

การบริหารงาน

  • สำนักงานเลขานุการ
  • ฝ่ายเทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์เชิงธุรกิจ
  • ฝ่ายเทคโนโลยีชีวภาพเพื่ออุตสาหกรรม
  • ฝ่ายเทคโนโลยีพืชสมุนไพรและพืชอุตสาหกรรมเกษตร
  • ฝ่ายเทคโนโลยีทางเอนไซม์และการจัดการของเสีย
  • ฝ่ายเทคโนโลยีเส้นใยธรรมชาติ
  • ฝ่ายเทคโนโลยีแป้ง น้ำตาล และยางพารา
  • ฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศและการถ่ายทอดเทคโนโลยี
  • ฝ่ายเทคโนโลยีโรงงานต้นแบบ

    โฮมเพจสถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตผลทางการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร

  • http://www.kapi.ku.ac.th/

    Kasetsart University of Thailand
    หน้าแรก || ค้นหาข้อมูล || ติดต่อ
    Copyright (C) 2002. Kasetsart University
    Revised : June, 2002
    Contact WebMasTeR of Kasetsart University